Bạn xử lý thế nào khi bị mất hành lý ở Khách sạn?

Đã có rất nhiều trường hợp bị mất đồ xãy ra tại các khách sạn khi bạn thuê phòng. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp không được khách sạn xử lý hoặc chỉ được khách sạn hỗ trợ định mức tầm 100 USD. Xử lý nào tốt cho bạn khi mất hành lý tại khách sạn?
 
Mất cắp trong khách sạn phải làm sao?
 
Du khách thường nghĩ khách sạn sẽ là nơi chịu trách nhiệm về việc làm mất hành lý. Tuy nhiên việc bồi thường chỉ có giới hạn và không phải trong bất kỳ trường hợp nào, khách sạn cũng phải đền bù. Nếu khách sạn làm mất túi khi bạn đã ký gửi, họ sẽ phải bồi thường. Nhưng nếu đó là sơ xuất của bạn, điều duy nhất bạn nên làm lúc này là gọi cho các hãng bảo hiểm du lịch mình đã mua để được giúp đỡ.
 
Vì vậy việc lựa chọn một kahchs sạn có an ninh tốt sẽ giúp cho du khách tránh những mất mát đáng tiếc. 
 
An ninh tổng thể khách sạn
 
Khi bạn thuê phòng, khách sạn có trách nhiệm cung cấp cho bạn những đồ dùng an ninh như: khóa phòng, cửa sổ được chốt/ khóa cẩn thận... và không gian an toàn. Họ cũng có nghĩa vụ phải thông báo cho du khách biết những mối nguy hiểm bên ngoài khách sạn và hướng dẫn an toàn trong mọi tình huống. Khi được thông báo, bạn cần chú ý hơn đến hành lý của mình, và báo với khách sạn sớm nhất nếu có tình trạng mất cắp xảy ra.
 
 
Nhân viên và khách sạn
 
Trong trường hợp xảy ra xô xác giữa khách và nhân viên trong khách sạn, Khách sạn phải chịu trách nhiệm cho việc các nhân viên tấn công hoặc có những hành động phạm pháp đối với khách. Tuy nhiên, Bạn cũng cần lưu ý rằng khách sạn không phải chịu trách nhiệm với những hành vi nằm ngoài tầm kiểm soát như bất ngờ có bạo loạn trong khách sạn, đánh nhau, ẩu đả. 
 
Nắm rõ luật 
 
Điều quan trọng là khách phải biết được các quyền lợi của mình khi thuê một phòng khách sạn. Nếu gặp vấn đề không may, ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền lợi của bạn khi đi du lịch, hãy làm việc với một luật sư địa phương để bạn có thể bảo vệ mình.
 
 
Két sắt trong phòng khách sạn
 
Trong các resort hoặc khách sạn cao cấp thường có một két sắt mini để trong tủ quần áo. Việc tồn tại chiếc két sắt này gồm hai lý do. Thứ nhất, nó giúp du khách bảo quản những thứ có giá trị như hộ chiếu, chứng minh nhân dân, tiền bạc, đồ trang sức, điện thoại, máy ảnh đắt tiền... Thứ hai, nó nhằm hạn chế trách nhiệm pháp lý của khách sạn nếu xảy ra việc mất cắp trong phòng. Nếu bạn không để đồ đắt tiền vào két mà để ở ngoài và bị mất, đó là lỗi của khách hàng không cẩn thận chứ không phải khách sạn. Nên, nếu bạn lưu trú tại những khách sạn này, bạn nên sử dụng ket sắt đó đẻ bảo vệ các giấy tờ, thủ tục, tiền bạc của mình được an toàn hơn.
 
Bạn nên cẩn thận với hành lý của mình trong mọi chuyến đi, để đề phòng những bất ngờ có thể xảy ra làm hỏng cuộc vui của bạn. 

Viết bình luận