Điều bạn nên nắm kỹ trước khi đặt phòng và lưu trú Khách sạn

Các khách sạn lưu trú đều có những quy định, nội quy riêng cho khách lưu trú. Dưới đây là những điều bạn nên tìm hiểu và nắm kỹ trước khi đặt phòng và lưu trú tại khách sạn, để tránh những tai nạn nhỏ xảy ra là chuyến đi không được như ý.

 
Điều cần biết về check in check out tại các khách sạn
 
1. Trước khi quyết định đặt phòng khách sạn, bạn nên tìm hiểu những bình luận, ý kiến của các khách hàng trước về khách sạn, để an tâm hơn về chất lượng và giá cả phòng tại khách sạn đó.
 
2. Nếu bạn đã có kế hoạch từ trước và chắc chắn thời gian nhận phòng, thì bạn nên đặt phòng sớm. Việc đặt phòng sớm cho phép bạn chọn được phòng ở vị trí thuận lợi, phòng đẹp, đồng thời có được giá tốt nhất.
 
3. Giờ check-in (nhận phòng), check-out (trả phòng) thông thường của các khách sạn là 2 giờ chiều – 12 giờ trưa (tại một số nơi, một số nước, giờ check-in có thể muộn hơn và giờ check-out có thể sớm hơn). Tuy nhiên, tùy vào thực tế sử dụng phòng của khách sạn ngày hôm đó, một số khách sạn sẽ đồng ý cho bạn check-in sớm mà không tính phí. Đối với trường hợp check-out muộn, mỗi khách sạn sẽ có quy định tính phí khác nhau.
 
 
4. Khách sạn quy định rõ số người tối đa cho từng phòng, nếu ở nhiều hơn, bạn cần có sự đồng ý của khách sạn và có thể phải trả phụ thu them. Bạn nên hỏi thêm khách sạn về điều này. 
 
5. Khi có nhu cầu sử dụng taxi, bạn nên nhờ khách sạn gọi giúp hoặc nhờ khách sạn tư vấn các hãng taxi uy tín. Sẽ thuận tiện cho bạn hơn, bạn sẽ không phải lục tìm nhiều thông tin tại nơi mình đến. Đồng thời, khi ra khỏi khách sạn, cần mang theo business card của khách sạn để phòng khi có thể cần khách sạn trợ giúp như các trường hợp bất khả kháng: lạc đường, về trể…
 
Đó là những yêu cầu nhất định bạn phải biết và lưu tâm khi đặt phòng khách sạn, lưu trú tại Đà Nẵng hay bất kỳ địa điểm nào bạn cần đến. Mọi sự tìm hiểu và chuẩn bị chu đáo sẽ giúp bạn có chuyến đi vui hơn, thuận tiện hơn. Mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản và rõ ràng hơn khi mọi thông tin đều được minh bạch, vì vậy bạn đừng ngần ngại hỏi khách sạn đà nẵng trước khi đặt phòng, hoặc trong quá trình đến nhận phòng tại khách sạn. Chúc bạn có một chuyến du lịch vui.

Viết bình luận