Lưu ý vàng cho đặt phòng khách sạn dịp hè

Mùa hè, mùa của những chuyến du lịch biển, lễ hội đang gõ cửa. Vào dịp này, thường phòng khách sạn khan hiếm nên việc  đặt phòng khách sạn sớm để có được phòng như ý trong chuyến đi rất cần thiết. Dưới đây là một số lưu ý đặt phòng khách hàng trong dịp hè.

1. Xác định mức giá và các tiện nghi cần thiết

 

+ Tiêu chuẩn phòng khách sạn

 

+ Mức giá: giá rẻ, mức giá dành cho người có thu nhập trung bình, giá phòng hạng sang…

 

+ Tiện nghi phòng ở và dịch vụ tại khách sạn: hồ bơi, bãi biển riêng, dịch vụ đưa đón sân bay, dịch vụ cho thuê xe để bạn tự do khám phá Đà Nẵng,…

 

2. Xác định khu vực bạn chọn phòng khách sạn Đà Nẵng

 

 - Các khách sạn trung tâm Đà Nẵng (ưu điểm: gần nhiều khu trung tâm thương mại, mua sắm, sân bay, khu vui chơi,.. rất thuận tiện nếu bạn muốn ghé thăm các bảo tàng, nhà thờ,..). Khách sạn Dranahotel - nhà nghỉ khách sạn 2 sao gần trung tâm Đà Nẵng (ưu điểm: thuận tiện cho bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp những cây cầu nổi tiếng ở đây, rất lý tưởng cho bạn đi dạo vào buổi chiều hoặc tối).

 

 - Các khách sạn gần biển Mỹ Khê: Khu vực Đường Phạm Văn Đồng – một trong những đại lộ lớn nhất của Đà Nẵng (giúp bạn dễ dàng di chuyển cả về 2 phía trung tâm thành phố và biển). Các khách sạn ở khu vực ven biển với không gian thoáng, thuận tiện cho bạn tắm biển và chơi các môn thể thao dưới nước, gần nhiều quán ăn hải sản tươi ngon,.. Các khách sạn ven biển trên đường Trường Sa cũng là điểm lưu trú lý tưởng để bạn có thể dễ dàng di chuyển đến Hội An.

 

3. Đặt phòng sớm trước ít nhất 1 tháng

 

Đà Nẵng có hệ thống phòng khách sạn với công suất lớn và đa dạng về tiêu chuẩn, nhưng để có được phòng khách sạn ưng ý nhất bạn nên lựa chọn đặt phòng sớm (nhất là đối với các khách sạn ven biển).

 

4. Chú ý về quy định hủy phòng

 

Mỗi khách sạn có chính sách khác nhau về việc này và thông thường phải từ ít nhất 24 giờ trở lên. Tuy nhiên, vào mùa cao điểm cũng có khách sạn, resort yêu cầu thông tin trước 48, 72 giờ, thậm chí cả tuần.

5. Các quy định về chính sách giường phụ, chính sách đối với trẻ em

 

Khi đi du lịch nhóm, nhiều lúc bạn muốn ở chung phòng để vui hơn, đòi hỏi bạn yêu cầu khách sạn kê thêm nệm hoặc giường, điều này có thể thay đổi về giá và phụ thu, bạn cần hỏi rõ khách sạn về điều này để tránh phải không hài lòng.

 

Nếu bạn đi du lịch cùng gia đình, với các bé nhỏ, nên chú ý chính sách mà khách sạn áp dụng với các bé như phụ thu ăn sáng,.. (các chính sách này thường được áp dụng tùy theo đội tuổi).

Viết bình luận