Mẹo xử lý thông minh vấn đề khách sạn trong chuyến đi

Lưu trú tại khách sạn nhiều lúc bạn cũng gặp phải nhiều khó khăn. Như bạn phải trả phòng sớm vì có việc gấp, thẻ tín dụng không thanh toán được, hoặc về trể khách sạn đóng cửa... Cùng tham khảo những cách xử lý thông minh bên dưới để có một chuyến du lịch thật suôn sẻ và đáng nhớ nhé!

 

1. Bạn bị lạc giữa dòng thành phố

 

Có một vài cách giúp bạn thoát khỏi tình huống này: Cách 1 là phải luôn mang theo địa chỉ khách sạn trước khi bạn ra ngoài. Cách thứ 2, nếu bạn không đi quá xa khách sạn của mình, hãy luôn ghi nhớ một địa điểm nổi bật quanh khu đó như nhà thờ, chợ lớn, bãi biển,…Nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh, hãy sử dụng chức năng định vị GPS, một vài ứng dụng du lịch như bản đồ, ngôn ngữ.  Sau đó bắt taxi để về lại khách sạn an toàn.

 

2. Bạn không có khách sạn để lưu trú trong dịp cao điểm

 

Do mùa cao điểm, khách sạn dễ hết phòng, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy không gì tệ hơn. Hãy nói chuyện với khách sạn và đề nghị họ giúp bạn tìm một khách sạn khác thay thế. Có nhiều khả năng khách sạn thay thế sẽ không đảm bảo về chất lượng và địa điểm tốt như khách sạn bạn đã chọn, vì vậy bạn nên đàm phán để có giá tốt hơn.

3. Bạn không thể vào phòng khách sạn vì về muộn

 

Điều trước tiên là bạn nên hỏi thời gian khách sạn đóng cửa để lưu ý. Lưu lại số điện thoại của lễ tân hoặc bảo vệ để nhờ mở cửa lúc đem khuya. Trong một số trường hợp mà bạn không thể vào được phòng thì đừng vội lo lắng, Hãy đi chơi tiếp nào! Bạn hãy tìm đến những quán café mở cửa 24/7 tại Đà Nẵng hoặc tiến thẳng đến câu lạc bộ đêm nếu bạn đủ khả năng chi trả. Cuối cùng, nếu mọi thứ đều không hiệu quả, hãy đến phòng chờ tàu hỏa.

 

4. Số phòng của bạn bị “lộ”

 

Lễ tân khách sạn nói số phòng của bạn với tiếng hơi to khi bạn đang làm thủ tục nhận phòng. Bạn là phụ nữ, bạn đi du lịch một mình, đây quả thực là tình huống bạn không mong muốn.

 

Thực tế, nhân viên khách sạn đều được đào tạo để không đọc to số phòng của khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn rơi vào hoàn cảnh này, hãy đề nghị đổi phòng và yêu cầu lễ tân viết số phòng cho bạn.

 

5. Thẻ tín dụng/ thẻ thanh toán không sử dụng được

 

Hiện tại, để tránh mang tiền mặt với tính tiện dụng, rất nhiều người sử dụng thẻ tín dụng khi đi du lịch đến Đà Nẵng. Tuy nhiên, chính vì tiện ích của nó nên nhiều người chủ quan không mang tiền mặt trong khi thẻ không phải lúc nào cũng được chấp nhận.

 

Bạn có thể tránh rơi vào tình huống này nếu chuẩn bị kĩ lưỡng hơn: mang nhiều thẻ hơn, để chúng ở những vị trí an toàn khác nhau và không quên mang tiền mặt dự phòng.

 

6. Bạn phải về gấp do gia đình có việc khẩn cấp

 

Đây là tình huống mà bất cứ du khách nào cũng sợ hãi khi nghĩ đến. Để giải quyết tình huống này, trước tiên bạn cần phải bình tĩnh. Chắc chắn bạn sẽ cần phải bắt chuyến bay, tàu hỏa hoặc ô tô để về nhà càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, có lẽ bạn sẽ cảm thấy đỡ hơn một chút nếu giải quyết được vấn đề tiền bạc tại khách sạn đang ở. Bạn hãy thử đàm phán với khách sạn để có thể hoàn trả tiền hoặc giữ lại cho lần đặt phòng tới của bạn mà không bị tính thêm phí.

 

7. Bạn bị trộm mất các giấy tờ và Thẻ tín dụng

 

Mất thẻ tín dụng và giấy tờ tùy thân khi du lịch là ác mộng đối với bất kỳ du khách nào. Nếu bạn cẩn thận photo những giấy tờ này, viết lại số thẻ tín dụng và số điện thoại chăm sóc khách hàng của ngân hàng trước khi đi, bạn quả thật đã may mắn hơn rất nhiều người.

Viết bình luận