Phân biệt khăn khách sạn 100% cotton và cotton pha

Bên cạnh những sản phẩm khăn khách sạn 100% cotton thì trên thị trường hiện nay còn xuất hiện những loại khăn được làm từ cotton pha. Điểm khác biệt giữa 2 chất liệu này là gì? Cách nhận biết ra sao? Và nên chọn khăn bông khách sạn 100% cottn hay cotton pha?

Đặc điểm khăn khách sạn bằng 100% cotton

Khăn khách sạn sợi cotton được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp may mặc. Sợi được dệt từ quả bông. Những sản phẩm làm từ sợi cotton, trong đó có khăn sở hữu đặc tính:

- Hút ẩm, thấm nước tốt

- Bề mặt khăn mềm mịn

- An toàn cho da

Đặc điểm của khăn bông khách sạn làm từ cotton pha

Cotton pha là loại cotton được kết hợp với một số vật liệu khác. Để đa dạng nguyên liệu và tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm, khắc phục nhược điểm của sợi 100% cotton thì nhà sản xuất sử dụng thêm một số vật liệu khác tạo ra sợi cotton nhân tạo.

Mặc dù vậy, khi pha các thành phần hóa học với sợi cotton cũng có những ảnh hưởng nhất định tới chất lượng sợi vải, giảm khả năng hút nước. Trong một số trường hợp, thành phần pha và tỉ lệ pha không phù hợp còn gây ra tác động tiêu cực tới sức khỏe của người sử dụng.

Cách phân biệt sợi cotton 100% và cotton pha

Về cơ bản có 4 loại vải cotton đó là: 100% cotton, 65% cotton, 35% cotton và 100% PE. Có 3 cách phân biệt những loại sợi cotton này mà bạn có thể tham khảo để nhận biết khăn khách sạn.

Trực quan:

+ Khăn khách sạn 100% cotton: khi bạn cầm và sờ vào khăn có cảm giác mát tay, mềm mịn, bề mặt không bị xù lông. Sợi tương đối dai và nếu bị đứt thì phần đầu sợi thường không gọn.

+ Khăn khách sạn cotton PE: Sợi bóng, láng và có độ đồng đều cao và xếp song song với nhau.

Nhiệt học:

+ Khăn bông khách sạn 100% cotton: khi đốt sợi có mùi giống như mùi giấy bị cháy, tro có màu xám và mịn.

+ Sợi cotton pha: mùi thoang thoảng mùi nhựa, phần tro có thể ở dạng tan mịn hoặc vón cục tùy thuộc vào thành phần, tỉ lệ của sợi pha cùng với sợi cotton.

Nước:

Bạn có thể dùng một ít nước nhỏ lên trên bề mặt của khăn để phân biệt đâu là khăn được làm từ 100% cotton và khăn cotton pha.

+ Khăn 100% cotton: thời gian thấm hút nước nhanh, diện tích nước loang trên bề mặt rộng.

+ Khăn cotton pha: thời gian thấm hút nước chậm và diện tích nước loang trên bề mặt nhỏ.

Với những thông tin chia sẻ trên mong rằng sẽ giúp ích cho bạn chọn được khăn khách sạn phù hợp.

=>> Xem Thêm

5. Nên mua khăn khách sạn ở đâu?

Mỗi không gian dịch vụ đều có những nhu cầu khác nhau, Nội thất Lavender thấu hiểu điều đó. LAVENDER là công ty chuyên tư vấn, thiết kế, sản xuất và phân phối chăn, ga, gối, đệm, mành, rèm, và các loại khăn như khăn tắm, khăn ăn, khăn trải bàn…phục vụ cho các khách sạn, resort, nhà nghỉ TRÊN TOÀN QUỐC. Ngoài ra chúng tôi còn tư vấn, thiết kế, cung cấp những phụ kiện nhà hàng khác theo yêu cầu. Mang đến Quý khách những sự lựa chọn tốt nhất là tôn chỉ hoạt động của chúng tôi. Nếu Quý khách đang tìm kiếm một cơ sở cung cấp chăn ga gối đệm khách sạn giá rẻ, chất lượng. Hãy liên hệ ngay với Nội Thất Lavender theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH NỘI THẤT LAVENDER

Trụ sở: 413/14 Khu Phố Tân Phú 1, Phường Tân Bình, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Nhà Máy: Toàn Thắng, Kim Động, Hưng Yên

Hà Nội: P210, CT9C, khu đô thị Việt Hưng, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Nha Trang: Số 60, đường Cây Sung, Vĩnh Thạnh, thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hoà

Tel: 0948.50.56.59

MST: 3702851977

Email: lavender@noithatlavender.com

Website: www.noithatlavender.com

Viết bình luận