Vì sao có bảng nội quy tại khách sạn?

Lưu trú tại khách sạn, bạn cần tôn trọng các nội quy ở đây. Bảng nội quy nhằm để đảm bảo an ninh – an toàn cho mọi khách hàng, cùng với đó là đáp ứng các quy định của pháp luật, của cơ quan quản lý.  Mọi nhân viên khách sạn và kể cả các vị khách đều có trách nhiệm tôn trọng bảng nội quy khách sạn.

Nội quy khách sạn giúp bảo vệ quyền lợi cho khách lưu trú

 

Mục đích xây dựng bảng nội quy khách sạn

 

Hoạt động kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn là một lĩnh vực kinh doanh được pháp luật quản lý hết sức chặt chẽ xuất phát từ việc nhiều đối tượng lợi dụng hoạt động kinh doanh này để tiến hành các hành vi vi phạm pháp luật, đáng chú ý nhất là hoạt động mại dâm. Chính vì vậy, để hạn chế tình trạng này, các khách sạn luôn chú trọng việc xây dựng bảng bội quy phù hợp với quy định của pháp luật.

 

Bên cạnh đó, bảng nội quy khách sạn còn là cơ sở để bảo đảm cho hoạt động an ninh, công tác phòng chống cháy nổ, bảo vệ quyền lợi của khách hàng và của cả khách sạn khi có sự cố xảy ra.

 

Một số quy định thường có trong bảng nội quy khách sạn

 

Quy định về thủ tục check in, các loại giấy tờ mà khách phải xuất trình trước khi làm thủ tục nhận phòng tại khách sạn, kiểm tra tài sản khi nhận phòng.

 

Quy định bảo đảm an toàn cháy nổ như không sử dụng các vật liệu dễ gây cháy nổ, không nấu nướng trong phòng,…

 

Quy định về bảo đảm an ninh, an toàn như không mang vũ khí, chất nổ, chất độc hại, chất cấm vào khách sạn; bảo vệ tài sản cá nhân; phát hiện và thông báo kịp thời những đối tượng bị tình nghi có ý đồ xấu xâm nhập vào khách sạn;…

 

Quy định bảo vệ tài sản của khách sạn như: sử dụng các thiết bị điện tử trong phòng theo hướng dẫn, không phá hoại các tài sản có trong phòng, không tự ý xê dịch các vật dụng,…

 

Quy định về giữ gìn vệ sinh chung.

 

Quy định về thủ tục trả phòng, thanh toán.

 

 

Thực hiện đúng nội quy góp phần bảo vệ quyền lợi của chính khách hàng. Mỗi bảng nội quy khách sạn được chi tiết với nhiều điều khoản khác nhau, tất cả đều với mục đích bảo vệ an toàn và quyền lợi cho khách hàng cũng như chính khách sạn. Do đó, tôn trọng bảng nội quy là điều vô cùng cần thiết, nhất là đối với khách hàng khi đến lưu trú tại khách sạn.

Viết bình luận