Tính toán để thiết kế rèm Ore khách sạn không khó như bạn nghĩ!

Nội thất Lavender Hướng khách sạn của bạn đón ánh nắng ban mai đầy thu hút do du khách. Thật tuyệt vời. Tuy nhiên, đôi khi ánh sáng cũng gây khó chịu cho những vị khách khác. Do đó, một chiếc rèm Ore khách sạn vừa có công dụng điều tiết ánh sáng đồng thời làm đẹp thêm cho không gian của căn phòng khách sạn. Nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc thi công rèm Ore khách sạn, hãy cùng Lavender tìm hiểu qua bài viết này nhé!!

1. Cách tính diện tích vải để may rèm cửa

Điều đầu tiên, đó là bạn nên đo kích thước khung cửa khách sạn để may rèm Ore chuẩn nhất và hợp nhất với ngôi nhà của bạn. Hai kích thước chính mà bạn quan tâm chính là chiều cao và chiều rộng của rèm. Lavender khuyên bạn nên tính vải và thiết kế rèm vải đẹp với khung cửa như sau:

Nếu là cửa chính: Bạn hãy cộng thêm 10 cm cho chiều cao, chiều ngang từ 20 - 40 cm so với khung cửa chính.

Với cửa sổ: Chiều cao phía mép trên của cửa cộng thêm khoảng 10 cm và bên dưới 30 - 40 cm hoặc có thể đo chạm nền nhà để khi vén màn sang hai bên, vải không bị hụt, chiều ngang của cửa cũng cộng thêm khoảng 20 - 30 cm.

Thêm vào đó, tùy theo kích thước của cửa mà bạn có thể cộng thêm để cân đối giữa chiều cao và chiều ngang, nếu cửa càng rộng, rèm Ore khách sạn càng nên may dài hoặc chạm sàn nhà.

  • Cửa sổ vuông, nhỏ thì rèm cửa nên cách ngưỡng cửa sổ từ 5 - 10cm.
  • Cửa hình chữ nhật ngang, rộng vừa thì sẽ hợp với lớp rèm dài quá 20 - 50cm.
  • Cửa ra vào và khung cửa sổ chiếm toàn bộ diện tích tường thì rèm nên gần chạm sàn, thường cách sàn từ 2,5 đến 10cm. Độ dài của thanh kéo rèm Ore khách sạn chuẩn thường thanh ngang bằng hợp kim nhôm này có độ dài bằng chiều ngang cửa cộng với 20 - 30cm.

Có thể bạn chưa biết: 4 LỢI ÍCH CỦA RÈM KHÁCH BẠN BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT!!!

2. Chiều rộng mảnh vải may rèm:

– Vải mỏng, nhẹ, sáng màu như voan, lụa, đăng ten sẽ có độ rộng gấp 1,8 – 2 lần.

– Thường trung bình chiều rộng mảnh vải may rèm Ore sẽ dài gấp 2 - 2,5 lần độ dài thanh kéo hoặc 2-2,5 lần chiều ngang của rèm thành phẩm.

– Vải nặng, dày và màu tối như nhung, gấm… không cần phải xếp nếp nhiều, chiều rộng vải có thể chỉ gấp 2 lần.

3. Chiều dài mảnh vải may rèm:

Chiều dài mảnh vải may rèm bằng chiều cao của rèm thành phẩm dự kiến.

Ví dụ bạn muốn đặt may rèm cho cửa sổ có chiều ngang là 1m, chiều cao là 1,2 m. cho không gian nhà mình thì sẽ tính kích thước như sau

Cách tính chiều dài và chiều rộng của mảnh vải may rèm Ore khách sạn tốt nhất như sau:

  • Chiều rộng mảnh vải = (chiều ngang của cửa sổ 20 cm) x 2 phần chừa làm đường may và vắt sổ = (100 20) x 2 10 = 250 cm.
  • Chiều dài mảnh vải = chiều cao cửa, mép trên cửa sổ, mép dưới cửa sổ và phần chừa để làm đường may, vắt sổ = 120 10 20 20 = 170 cm.

Hy vọng những thông tin mà Lavender đưa đến bạn sẽ thực sự hữu ích cho các quản lý khách sạn trong việc tính toán kích thước trước khi đặt làm rèm và nhất là khi bạn có nhu cầu thiết kế riêng rèm Ore cho khách sạn của mình.

4. Bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp rèm Ore khách sạn giá rẻ nhưng đảm bảo chất lượng?

Mỗi không gian dịch vụ đều có những nhu cầu khác nhau, Nội thất Lavender thấu hiểu điều đó. Nội thất LAVENDER là công ty chuyên tư vấn, thiết kế, sản xuất và phân phối chăn, ga, gối, đệm, mành, rèm, và các loại khăn như khăn tắm, khăn ăn, khăn trải bàn…phục vụ cho các khách sạn, resort, nhà nghỉ TRÊN TOÀN QUỐC. Ngoài ra chúng tôi còn tư vấn, thiết kế, cung cấp những phụ kiện nội thất nhà hàng khác theo yêu cầu. Mang đến Quý khách những sự lựa chọn tốt nhất là tôn chỉ hoạt động của chúng tôi. Nếu Quý khách đang tìm kiếm một cơ sở cung cấp rèm Ore khách sạn cao cấp. Hãy liên hệ ngay với Nội Thất Lavender theo địa chỉ:

 

CÔNG TY TNHH NỘI THẤT LAVENDER

Trụ sở: 413/14 Khu Phố Tân Phú 1, Phường Tân Bình, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Nhà Máy: Toàn Thắng, Kim Động, Hưng Yên

Hà Nội: P210, CT9C, khu đô thị Việt Hưng, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Nha Trang: Số 60, đường Cây Sung, Vĩnh Thạnh, thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hoà

Tel: 0948.50.56.59

MST: 3702851977

Email: lavender@noithatlavender.com

Website: www.noithatlavender.com

Viết bình luận